6 Sai Lầm Thiết Kế Website Khiến Trang Web Của Bạn Không Hiệu Quả

Tránh ngay những sai lầm thiết kế Website sau đây nếu bạn muốn trang Web của mình hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng Internet là một thị trường kinh doanh 4.0 đang phát triển vô cùng nhanh chóng. Đây cũng là một thị trường rất tiềm năng để tiếp cận khách hàng với những sản phẩm/dịch vụ mà họ cần thông qua phương tiện tìm kiếm. Hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp đã và đang xây dựng cho mình một Website chuyên nghiệp nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, cũng có một số doanh nghiệp sau khi thiết kế Website lại không đạt được hiệu quả như mong đợi. Dẫn đến hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng, không mang lại doanh thu mà còn phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để duy trì Website. Chính vì điều này mà không ít doanh nghiệp đang có suy nghĩ rất tiêu cực về các đơn vị thiết kế Website ban đầu thiếu chuyên nghiệp, làm ăn không uy tín… Nhưng đâu là những sai lầm thiết kế Website khiến trang Web không thể hoạt động tốt và mang lại hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi khám quá lý do qua bài viết này nhé!

Sai lầm thiết kế Website khi hợp tác với đơn vị thiếu chuyên nghiệp

Khi phát triển ý tưởng thiết kế Website cho công ty, nhiều người thường cho rằng họ có suy nghĩ tương tự như khách hàng hoặc người dùng truy cập trang Web. Đây là một sai lầm thiết kế Website rất lớn. Lúc này, bạn tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đơn vị thiết kế Web chuyên nghiệp. 

6 Sai Lầm Thiết Kế Website
(Hình 1) – Lựa chọn đơn vị hợp tác thiếu nghiệp là một trong những sai lầm thiết kế Website

Nếu là một đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp, sở hữu bởi bề dày kinh nghiệm, họ sẽ có thể  hiểu và nắm bắt tâm lý người dùng Internet. Việc lựa chọn hợp tác với một đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Điều này giúp cho trang Web của bạn có thể đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định để xây dựng Website hoạt động một cách tốt nhất. Ngoài ra, lựa chọn được đơn vị thiết kế Website tốt, bạn sẽ có được Website đáp ứng tối ưu mong muốn của mình và hỗ trợ tốt nhất cho công việc kinh doanh hiện tại. Bên cạnh đó, các đơn vị này còn có thể cung cấp cho bạn các mẹo hoặc phương pháp tốt nhất để thu hút người dùng và đưa trang Web của bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Doanh nghiệp chưa có một chiến lược tiếp thị cụ thể – Sai lầm thiết kế Website phổ biến nhất

Xây dựng trang Web mà không có bất kỳ một chiến lược cụ thể nào là một trong những sai lầm thiết kế Website phổ biến mà nhiều doanh nghiệp đang mắc phải hiện nay.

Khi thiết kế Website vừa mới đưa vào thì không thể có nhiều người biết đến để truy cập trang và mua sản phẩm của cửa hàng được. Vì thế, bạn cần có một kế hoạch quảng bá và chiến lược tiếp thị một cách rõ ràng, cụ thể:

Thứ nhất, với các hình thức tiếp thị, bán hàng truyền thống, bạn cần lưu ý tạo sự hiện diện cho địa chỉ Website. Bạn có thể sử dụng trang Web như một công cụ hỗ trợ cho chiến lược này. Hỗ trợ và phỏng vấn khách hàng một cách hiệu quả cho một sự kiện giao dịch mới. Để các em nắm được những thông tin cần thiết, nắm bắt được nội dung một cách rõ ràng. Với phương pháp thông minh này, khách hàng mà bạn đã tiếp cận giới thiệu bạn bè thân thiết của họ đến trang Web của bạn để biết thêm thông tin về sản phẩm. Ngoài ra, có một trang Web chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng vì nó có thể giúp người dùng tiếp cận sản phẩm của bạn. 

Thứ hai, chiến lược tiếp thị quảng cáo trả tiền của bạn, thực tế có rất nhiều phương pháp quảng cáo trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để làm cho trang Web của công ty bạn dễ dàng truy cập: Google+, Facebook… và các diễn đàn, hoặc bạn có thể sử dụng các phương pháp khác như Email Marketing, SEO, quảng cáo Google Adwords. Và điều cần thiết và quan trọng nhất là hãy lôi kéo khách hàng tiềm năng đến với Website của bạn càng nhiều càng tốt.

Sai lầm thiết kế Website khi chưa có định hướng rõ ràng

Nhiều công ty cung cấp sản phẩm/dịch vụ, nhưng thiết kế Website của họ chỉ hiển thị một số giới thiệu sơ đồ và không hiển thị hình ảnh sản phẩm, gian hàng hoặc thông tin để hỗ trợ mua hoặc đặt hàng… Đây là một sai lầm thiết kế Website lớn của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ, chưa đẩy mạnh kinh doanh Online. Ngay cả khi trang Web của bạn đã có tất cả những điều trên, nội dung của Website cũng là một phần cực kỳ quan trọng để được chạy hấp dẫn với các ưu đãi nổi bật; bạn nên đặt thông tin về chương trình khuyến mãi, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ở những khu vực dễ thấy và thu hút khách hàng hơn. 

Không thường xuyên đăng bài viết mới bài viết và cập nhật sản phẩm

Nếu bạn đã thiết kế Website của riêng mình, điều đầu tiên bạn cần làm là đăng tải các bài viết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Cập nhật nội dung trên trang Web của bạn thường xuyên trong ít nhất một ngày đăng 10 sản phẩm hoặc 3 bài báo trên Website của bạn. Hãy tưởng tượng nếu khách hàng vào trang Web của bạn và chỉ trưng ra 5-10 sản phẩm thì khách hàng sẽ nghĩ gì? Trang này vẫn hoạt động chứ? Hay doanh nghiệp này là một doanh nghiệp ảo không đáng tin cậy? Rất có thể, họ sẽ rời đi và không muốn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nếu bạn muốn Website hoạt động tốt và tạo ra lợi nhuận cao, hãy tránh xa sai lầm thiết kế Website này và nghiêm túc hơn với việc chăm sóc Website của mình, coi nó như một đứa trẻ và một công việc sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập có lợi.

6 Sai Lầm Thiết Kế Website 2
(Hình 2) – Cập nhật nội dung thường xuyên cho Website là vô cùng cần thiết

Sản phẩm và dịch vụ cung cấp không được trau chuốt về chất lượng

Có rất nhiều công ty và cửa hàng cho rằng một trang Web được nhiều người truy cập và số lượng đơn hàng mà trang Web mang lại là đã đủ. Tuy nhiên, có một số trường hợp doanh nghiệp sau khi kinh doanh đã có trang Web và đưa vào hoạt động, hoạt động tiếp thị và quảng bá được đánh giá là tốt. Nhưng khi số lượng người dùng và khách hàng tăng lên lại dẫn đến tình trạng công ty không thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, không đủ nhân viên, không có quy trình và phương pháp quản lý… Sai lầm thiết kế Website khiến việc mua bán thông qua các công cụ trực tuyến trở thành con dao “hai lưỡi”. Khách hàng cảm thấy không hài lòng sau khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp và sẽ không quay trở lại.

Quá chú trọng vào giao diện và cảm nhận của khách hàng là một sai lầm thiết kế Website 

Một trong những sai lầm thiết kế Website đó là sử dụng quá nhiều các hiệu ứng và hình ảnh không cần thiết. Ngay từ đầu bạn cần xác định rõ mục đích chính của Website rồi tối ưu thật tốt. Các chức năng của mỗi trang và mỗi phần tử phải được phân chia rõ ràng và có ý nghĩa để hướng người dùng đến mục tiêu của họ. Việc sử dụng quá nhiều màu sắc và đồ họa không cần thiết có thể khiến khách truy cập quên đi mục đích ban đầu của họ và đánh lạc hướng các thông điệp quan trọng trên trang web. Hãy nhớ rằng mục tiêu chính của người dùng truy cập trang web của bạn là để tìm thông tin họ cần chứ không phải để xem sự độc đáo, cầu kỳ trong thiết kế giao diện Website của bạn. 

Trên thực tế, đã có rất nhiều Website thành công chinh phục khách hàng nhờ sử dụng giao diện đơn giản, ít màu mè nhưng đầy tinh tế về nội dung và cách bố trí các yếu tố trên Website. 

Kết luận

Trên đây là một số lý do quan trọng mà bạn chắc chắn nên xem xét nếu bạn muốn tránh các sai lầm thiết kế Website và biến trang Web trở thành một công cụ thực sự mạnh mẽ. Nó không chỉ giúp bạn cải thiện doanh thu và lợi nhuận hiệu quả, tăng số lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp và khách hàng trung thành của bạn mà còn có thể thu được khoản đầu tư nhanh chóng.

Xem thêm:

 Nguồn tham khảo: https://ssw.vn/thiet-ke-website-chuyen-nghiep/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *